9:00 - 19:00 từ Thứ Hai - Chủ nhật Hotline: 1900 56 56 27 - 0898 77 44 77 - 0898 76 89 89 Tiếng ViệtTiếng ViệtEnglishEnglish한국한국

Những điều cần biết về phẫu thuật cuốn cánh mũi

Theo quan điểm của nhân tướng học phương Đông cho rắng chiếc mũi thấp với cánh mũi to bè, mất cân đối là “rào cả” thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp, tài lộc và ảnh hưởng tình duyên. Chính vì vậy, nhiều người chọn giải pháp phẫu thuật cuốn cánh mũi để khắc phục, cải thiện tình trạng này. 

Phẫu thuật cuốn cánh mũi là gì?

Phậu thuật cuốn cảnh mũi là một tiểu phẫu đơn giản, không phức tạp để tạo hình mũi, khắc phục triệt để tình trạng cánh mũi to, thô, bè... 

Phẫu thuật cuốn cánh mũi và cắt cánh mũi có khác nhau không?

Phương pháp cắt cánh mũi được nghiên cứu và ứng dụng trước phẫu thuật cuốn cánh mũi, với thao tác bỏ bớt một phần da thừa ở hai bên cánh mũi rồi cố định lại bằng 1- 2 mũi khâu ở khe mũi. Vì phương pháp cắt cánh mũi để lại vết sẹo lâu lành nên sau này các chuyên gia thẩm mỹ mới cho ra đời hình thức phẫu thuật cuốn cánh mũi với hiệu quả cao hơn.

Phẫu thuật cuốn cánh mũi có thao tác thực hiện tương đối đơn giản. Trước tiên bác sĩ sẽ thực hiện 2 đường rạch nhò ở hai bên chân cánh mũi. Tiếp theo cánh mũi sẽ được làm mòng và một phần cánh mũi sẽ được loại bỏ. Cuối cùng là cuộn cánh mũi rồi đóng vết mổ bằng chỉ y tế. Do vậy, mọi thao tác thực hiện của phẫu thuật cuốn cánh mũi chỉ nằm quanh vùng da bên trong lỗ mũi và phương pháp phẫu thuật cuốn cánh mũi này sẽ không để lại sẹo cũng không gây tôn thương hay biến chứng nào. Đây chỉ được xem như một thủ thuật nhỏ, thậm chí khách hàng không phải gây  mê mà chỉ gây tê để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Trường hợp nào nên phẫu thuật cuốn cánh mũi?

 • Những trường hợp có mũi thấp, tẹt, cánh mũi to và bè thì nên kết hợp vừa nâng mũi vừa thực hiện phẫu thuật cuốn cánh mũi.
 • Những người có mũi to, bè ra 2 bên cũng nên phẫu thuật cuốn cánh mũi.
 • Phẫu thuật cuốn cánh mũi dành cho những trường hợp mũi hếc, cánh mũi rộng.
 • Những người đã từng nâng mũi nhưng cánh mũi vẫn to cụng có thể phẫu thuật cuốn cánh mũi. 

Ưu điểm vượt trội của phẫu thuật cuốn cánh mũi

 • Phẫu thuật cuốn cánh mũi giúp cánh mũi thon gọn, tự nhiên: Phẫu thuật cuốn cánh mũi được thực hiện bằng những thủ thuật đơn giản mang lại kết quả tối ưu nhất.
 • Phẫu thuật cuốn cánh mũi tại Viện thẩm mỹ Oracle được thực hiện theo đúng quy trình tiêu chuẩn, bác sĩ chỉ tác động đến phần cánh mũi cần chỉnh sửa và hoàn toàn không xâm lấn đến các vùng khác nên đảm bào an toàn tuyệt đối.
 • Phẫu thuật cuốn cánh mũi chỉ là tiểu phẫu đơn giản đảm bảo duy trì kết quả vĩnh viễn.
 • Phẫu thuật cuốn cánh mũi không đau, không xâm lấn, không để lại sẹo. Do đường mổ nhỏ được khâu tinh tế, khéo léo nên mang lại dáng mũi đẹp hoàn hảo, không đau và đảm bảo không để lại sẹo.

Quy trình phẫu thuật cuốn cánh mũi tại Oracle

Bước 1: Thăm khám và tư vấn về phương pháp phẫu thuật cuốn cánh mũi, cách chăm sóc sau phẫu thuật và giải đáp thắc mắc của bạn.

Bước 2: Xác định tỷ lệ vị trí cần thu gọn của cánh mũi sao cho cân đối ở cả hai bên và hài hoài với khuôn mặt trước khi tiến hành phẫu thuật cuốn cánh mũi.

Bước 3: Gât tê trước khi thực hiện phẫu thuật cuốn cánh mũi.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành rạch một lằm nhỏ bên trong cánh mũi (có thể làm mòng bớt nếu cánh mũi quá rộng). Sau đó cuộn vào bên trong theo một tỷ lệ đã xác định trước. Rồi cố định bằng 1 – 2 mũi khâu ở bên trong cánh mũi là hoàn thành ca phẫu thuật cuốn cánh mũi.

Bước 5:  Nghỉ dưỡng và tái khám theo chỉ định của bác sĩ phẫu thuật cuốn cánh mũi. 

Kết quả sau khi phẫu thuật cuốn cánh mũi

 • Phẫu thuật cuốn cánh mũi sẽ giúp cánh mũi được thu gọn, trông thanh thoát và hài hòa với khuôn mặt.
 • Hai điểm ngoài cánh mũi cùng với chóp mũi tạo thành một tam giác đều sau khi phẫu thuật cuốn cánh mũi.
 • Phẫu thuật cuốn cánh mũi còn giúp cánh mũi thon và lỗ mũi kín nhỏ như hạt chanh.
 • Phẫu thuật cuốn cánh mũi không để lại sẹo hay bất kỳ biến chứng nào, kết quả duy trì dài lâu.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật cuốn cánh mũi

Thời gian phẫu thuật cuốn cánh mũi khoảng 20 phút, bạn có thể sinh hoạt bình thường nhưng trong vòng 5 ngày sau khi thực hiện cuốn cánh mũi cần lưu ý những điều sau:

 • Hạn chế và chạm ở vùng phẫu thuật cuốn cánh mũi.
 • Uống thuốc giảm đau và kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ phẫu thuật cuốn cánh mũi.
 • Giữ sạch vết khâu trong 24 giờ sau phẫu thuật cuốn cánh mũi, ngày hôm sau bạn phải đến tái khám để tháo băng.
 • Sau 1 tuần bạn sẽ được cắt chỉ, khi đó hình dạng cánh mũi bắt đầu ổn định, mũi sẽ đẹp tự nhiên sau khoảng 2 – 3 tuần thực hiện phẫu thuật cuốn cánh mũi. 

ORACLE CLINICS OF OUI

---------------------------------------------------

Oracle hiện có chương trình TRẢ GÓP 0% lãi suất và nhiều ƯU ĐÃI cho khách hàng. Xem chi tiết xem TẠI ĐÂY.